Gạch lát nền là vật liệu xây dựng hoàn thiện tạo nên chất lượng cuối cùng của ngôi nhà. Khâu chọn gạch lát nền cũng vô cùng quan trọng. Nếu chất lượng của gạch ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì kích thước, mẫu mã lại tác động lên tính thẩm mỹ của công trình. Khi chọn kích thước gạch lát nền cho sàn nhà, khách hàng nên tham khảo những quy tắc sau: 

Quy tắc chọn kích thước gạch lát nền chuẩn nhất

  1. Chọn kích thước gạch lát nền cân đối với diện tích của không gian

Một ngôi nhà rông sử dụng gạch lát nền kích thước nhỏ hoặc ngôi nhà nhỏ sử dụng gạch lát nền kích thước lớn sẽ làm mất cân đối không gian. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhức mắt khi nhìn vào căn phòng có sự kệch cỡm về kích thước. Vô hình chung nó sẽ làm phá hỏng toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà nói chung và nội thất căn phòng nói riêng. 

Bởi vậy, quy tắc đầu tiên các bạn cần ghi nhớ là chọn kích thước gạch lát nền cân đối với diện tích của sàn nhà. Nên trước nhất hãy lấy số đo của sàn nhà để tính toán. Những căn phòng có diện tích nhỏ hơn 10 mét vuông nên sử dụng gạch lát nền 30×30 trở xuống. từ 15 mét vuông đến 25 mét vuông, những mẫu gạch lát nền 40×40 hoặc 50×50 sẽ rất cân đối. Những căn phòng có diện tích lớn hơn 30 mét vuông sẽ sử dụng những viên gạch lát nền khổ lớn từ 60×60 trở lên. 

Quy tắc chọn kích thước gạch lát nền chuẩn nhất

Ở quy tắc này, khách hàng cũng lưu ý là nên sử dụng những kích thước cân đối với số lượng gạch chẵn nhất. Điều đó để đảm bảo cho việc thi công không phải cắt gạch nhiều. Nhất là phần mặt tiền sàn căn phòng khi lát chẵn viên gạch sẽ đẹp hơn nhiều. 

  1. Ưu tiên sử dụng kích thước gạch lát nền lớn phù hợp

Những căn phòng rộng lớn, khách hàng hãy ưu tiên sử dụng gạch lát nền kích  thước lớn phù hợp. Gạch khổ lớn tạo nên ít đường ron hơn, thi công nhanh hơn và tạo độ mở cho không gian về mặt cảm giác. 

Gạch lát nền 60×60 trở lên đã được gọi là gạch lát nền kích thước lớn. Hầu hết gạch khổ lớn đều thuộc chủng loại gạch granite có chất lượng cao. Tuy nhiên khi thi công với gạch này khách hàng cần lưu ý là không nên sử dụng vữa xi măng truyền thông. Vật liệu này không đảm bảo độ kết dính trên bề mặt lát nền. 

Với gạch kích thước lớn, hãy sử dụng keo dán gạch chuyên dụng. Keo dán gạch kích thước lớn sẽ được tăng cường chất bám dính, khi thi công không cần phải ngâm gạch trong nước. Keo dán gạch giúp bề mặt sàn vững chắc và không bị bong, phồng hay vỡ gạch. Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm keo dán gạch Weber dùng cho gạch kích thước lớn như: keo dán gạch Webertai gres, keo dán gạch Webertai fix, Keo dán gạch Webertai thick…

Quy tắc chọn kích thước gạch lát nền chuẩn nhất

  1. Kích thước gạch lát nền hài hòa với kích thước gạch ốp tường

Thẩm mỹ ngôi nhà được hoàn thiện nhất, khi sử dụng cả gạch ốp tường và gạch lát nền trong cùng một không gian, khách hàng nên chọn kích thước hai loại gạch này có sự tương thích hài hòa. Tuân thủ được quy tắc này sẽ tạo nên các đường mạch vữa liền mạch giữa sàn và tường. Không gian căn phòng vì thế đẹp hơn, thuận mắt hơn.

Nếu chưa biết chọn gạch lát nền kích thước nào cho ngôi nhà, hãy gọi điện đến hotline 1900-599.828. Hoặc đến Showroom Hải Linh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí bởi đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm. 

Địa chỉ Showroom gạch ốp lát, đại lý keo dán gạch Hải Linh tại: 

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội

– Ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. 

>>> Click xem thêm: Có nên lát sàn bằng gạch lát nền màu nâu