Gạch ốp tường không chỉ được sử dụng để tạo thẩm mỹ mà con bảo vệ các bức tường. Đối với những mảng tường khu vực phòng tắm và mặt tiền thì gạch ốp tường lại càng quan trọng. Thi công gạch ốp tường ở hai khu vực này không thể thiếu keo chà ron. Vì sau vậy? Hãy tìm hiểu vai trò của keo chà ron với những bức tường này nhé!

 1. Yêu cầu thi công của những bức tường tiếp xúc với nước

Tường nhà tắm hay tường mặt tiền tiếp xúc với nước. Vì vậy yêu cầu thi công của nó cũng khắt khe hơn. 

– Về gạch ốp tường

Gạch ốp tường cho hai khu vực này cần phải có khả năng chịu lực cao. Vậy nên những loại gạch cứng chắc như granite, porcelain sẽ được ưu tiên lựa chọn. 

Gạch càng có độ hút nước thấm thì càng tốt. Vì tường nhà tắm thường xuyên ẩm ướt, tường mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với nước mưa. Nếu gạch dễ hút nước sẽ khiến cho nước ngâm vào bên trong và gây ra hiện tượng mài mòn gạch. Thêm vào đó là khả năng nước ngấm vào bên phía trong ngôi nhà sẽ rất dễ dàng. 

Kích thước gạch ốp tường đạt chuẩn. Vì nhà tắm không gian hẹp, kích thước to hoặc nhỏ quá sẽ khiến không gian thêm chật chội. Trong khi đó, tường mặt tiền là bộ mặt của ngôi nhà. Kích thước gạch ốp tường sẽ ảnh hưởng đến sự cân đối của kiến trúc ngôi nhà nói chung. 

Ngoài kích thước thì gạch ốp tường cho hai khu vực này cũng cần giàu thẩm mỹ. Nhà tắm là không gian thư giãn, nó cần phải nhẹ nhàng, thư thái. Gạch mặt tiền thể hiện được bộ mặt của gia chủ. 

– Yêu cầu chống thấm

Chọn gạch ốp tường tiêu chuẩn hút ít nước hoặc không hút nước chỉ là một phần của giải pháp chống thấm ở nhà tắm và mặt tiền. Để chống thấm tuyệt đối thì lớp chống thấm cần được bổ sung trong khâu thi công. Sử dụng keo chống thấm, keo dán gạch có phụ gia chống thấm. Và đặc biệt là sử dụng keo chà ron chống thấm để thi công. 

 1. Keo chà ron cần thiết như thế nào với tường nhà tắm và tường mặt tiền

Các đường ron gạch là một khe hở được tạo thành khi ốp lát các viên gạch. Vai trò của đường ron gạch rất lớn. Chúng tạo ra một lỗ thở để những bức tường có thể thoát khí ra ngoài. Vì vậy, thi công lấp đầy các đường ron gạch là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. 

Nếu đường ron bị lấy kín quá, tường không thở được sẽ dẫn đến hiện tượng phồng rộp gạch. Còn nếu đường ron được thi công không kín, nước có thể ngấm qua, lưu trữ lại trong tường và làm ăn mòn các bức tường. Nhiều khi ron gạch là một đường dẫn nước gây ra hiện tượng thấm dột. 

Những tình trạng, hệ lụy của tường nhà tắm và tường mặt tiền xảy ra khi thi công chà ron bằng xi măng trắng. Xi măng trắng có nhiều nhược điểm như dễ bị bong tróc, nứt. Xi măng hút nước nên luôn duy trì một độ ẩm nhất định. Vết bẩn dễ dàng bám trên đường ron tạo nên hiện tượng rêu mốc ảnh hưởng đến môi trường sống, gây hại cho sức khỏe của con người. 

Quý khách hàng nên sử dụng keo chà ron để nâng cao chất lượng các đường ron tường nhà tắm và tường mặt tiền. Keo chà ron là vật liệu hiện đại được sản xuất để phục vụ nhu cầu thi công khắt khe nhất. 

Keo chít mạch được ra đời từ sự kết hợp của vật liệu truyền thống với những nghiên cứu hiện đại. Sản phẩm keo chà ron chính hãng khi thi công lấp đầy các đường ron gạch sẽ tạo thành những bề mặt ốp lát hoàn hảo. 

Đường ron gạch sẽ không xuất hiện những hiện tượng như thấm nước, rạn nứt hay bong tróc, bám bẩn, rêu mốc. Không gian ngôi nhà vì thế sẽ thêm phần hoàn thiện. Đặc biệt là những khu vực mặt tiền và khu vực nhà tắm. 

Keo chà ron không chỉ đem đến chất lượng tốt mà giá trị thẩm mỹ còn được nâng cao hơn. Vì sản phẩm có rất nhiều màu ron sống động. Với bất kỳ màu gạch ốp tường nào, khách hàng cũng chọn được một màu ron phối thật hoàn hảo. 

 1. Tham khảo sản phẩm keo chà ron Weber cho các bức tường nhà tắm, mặt tiền

Weber là thương hiệu keo chà ron nổi tiếng đã khẳng định được chất lượng khi thi công ở nhiều công trình tầm cỡ trên thế giới. Weber sản xuất rất nhiều loại keo chà ron chuyên dụng. Khách hàng khi lựa chọn thi công hoàn thiện tường ốp nhà tắm hay mặt tiền nên dùng keo chà ron Weber : Weber.color power.

Sản phẩm keo chà ron Weber color power có nhiều ưu điểm: 

 • Chống nấm mốc, rêu đen và vi khuẩn nhờ thành phần kháng nấm mốc biocide, lý tưởng dùng cho khu vực ẩm ướt như nhà bếp, phòng tắm.
 • Với bộ sưu tập 21 màu biến đường ron thành đường kẻ sống động & nghệ thuật khi kết hợp với các kiểu gạch và màu gạch.
 • Kháng lại các hóa chất tẩy rửa thông thường, giúp công trình bền và đẹp theo thời gian
 • Không gây trầy xước bề mặt gạch khi lau chùi, vệ sinh
 • Không rạn nứt với đường ron rộng từ 1-6mm.
 • Cho bề mặt gạch ceramic, porcelain, gạch tàu, gạch khảm, mosaic, đá cẩm thạch và các loại đá tự nhiên khác.
 • Cho sàn và tường nội thất, khu vực khô ráo.
 • Cho bề mặt gạch ceramic, porcelain, gạch tàu, gạch khảm, mosaic bóng kính, đá cẩm thạch và các loại đá tự nhiên khác.
 • Cho khu vực nội thất, đặc biệt khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp
 • Đạt tiêu chuẩn LOW VOCs- an toàn cho sức khỏe người dùng

 Sản phẩm keo chà ron Weber được bán và phân phối tại Showroom Hải Linh. Khách hàng đến đại lý Hải Linh để công trình có được sự đảm bảo chắc chắn về chất lượng. Hải Linh – nhà phân phối gạch ốp lát, keo dán gạch, keo chà ron hàng đầu nâng tầm giá trị những công trình.