Chỉ với tuyệt chiêu nhỏ, bạn đã có thể “giải quyết” những vết ố vàng, đen kịt trên nền gạch ốp lát trong phòng tắm, hoặc nhà vệ sinh.

Nhà tắm, nhà vệ sinh với nên gạch ốp lát ố bẩn, vàng hoặc đen kịt là nỗi ám ảnh của hầu hết mọi người đặc biệt là những chị em phụ nữ thường xuyên phải lau dọn. Những vết ố bẩn không chỉ gây mất thiện cảm, bốc mùi hôi mà còn là nơi cư ngụ, sinh sôi của hàng nghìn vi khuẩn gây bệnh cho con người.

1- Nguyên liệu để “chế” dung dịch

Để loại bỏ vết bẩn hiện nay đã có rất nhiều các dòng sản phẩm tẩy rửa ra đời, tuy nhiên bạn cũng nên tận dụng và học hỏi những bí kíp để tự chế dung dịch cọ rửa vệ sinh. Thông thường, để cọ rửa nhà tắm, nhà vệ sinh cáu bẩn như thế, chúng ta thường phải mất rất nhiều thời gian, công sức, lặp đi lặp lại nhiều lần mới có thể hoàn thành xong với kết quả đôi khi không đúng như mong đợi lắm.

tuyet-chieu-lam-sach-gach-op-lat-o-vang-chi-trong-mot-not-nhac 3

Sử dụng giấm và xà phòng lỏng để tạo thành hỗn hợp vệ sinh

Rất đơn giản và dễ tìm kiếm, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu sau để “tự chế” dung dịch nhé:

– 1,7l xà phòng loại lỏng

– 1,7l giấm

– 1 bình xịt sạch

– 1 bàn chải

2- Cách “chế” dung dịch

Đầu tiên, đun sôi giấm khoảng 3 phút, sau đó đổ giấm vào bình xịt rồi cho xà phòng lỏng vào. Lắc để cho đến khi hai chất lỏng trộn hoàn toàn với nhau. Sau khi hỗn hợp hoàn thành, xịt dung dịch trong bình lên những đường rãnh, bề mặt nơi bạn cần làm sạch. Hỗn hợp này đặc biệt hiệu quả trên những vật dụng, đồ dùng bằng sứ cũng như bồn rửa.

tuyet-chieu-lam-sach-gach-op-lat-o-vang-chi-trong-mot-not-nhac 1

Sử dụng bàn chải để cọ sạch vết bẩn với dung dịch “tự chế”

3- Cách thực hiện cọ rửa

Sau khi chế dụng dịch thành công, bạn để vài phút rồi mới cọ rửa bằng bàn chải. Bạn sẽ thấy rằng chuyện cọ rửa chỉ là “chuyện nhỏ”, loáng một cái nhà tắm, nhà vệ sinh đã sạch sẽ như mới rồi.

Lời khuyên:

Bạn thường xuyên lau dọn, cọ rửa nền gạch ốp lát nhà vệ sinh để những chất bẩn không bị cáu lại, ố vàng hoặc đen kịt ở những góc hoặc rãnh của nền gạch. Việc cọ rửa làm vệ sinh nhà tắm sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật do vi khuẩn ở nhà tắm gây nên.

– Để hạn chế tối đa những chất bẩn bám trên nền gạch, trong quá trình lát nền phòng tắm, bạn nên lựa chọn những dòng gạch chất lượng, có độ nhám và có khả năng thấm hút nước thấp. Trước tiên là giúp phòng tắm đẹp, hiện đại và an toàn, tiếp đó là giúp chỉ việc vệ sinh được dễ dàng, hạn chế hình thành mảng ố vàng gây khó khăn trong quá trình dọn dẹp.