Không chỉ một mà có đến con số khá nhiều gia chủ và chủ đầu tư công trình thắc mắc về việc lựa chọn làm sao được màu sắc phù hợp tuổi Canh Tý dành cho gia chủ muốn hoàn thiện không gian sống, xây nhà công trình của mình trong năm 2020 này phù hợp nhất với tuổi của mình để mang lại may mắn và tài lộc.

Thông tin về tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý là những gia chủ sinh năm 1960, mệnh Thổ, ngũ hành thuộc Bích Thượng Thổ.

Tính cách của tuổi Canh Tý:

Theo quan niệm dân gian thì người tuổi Tý có sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi và gan dạ. Cuộc đời người tuổi Tý giàu có nhờ biết tích lũy.

Người tuổi Tý lạc quan, vui vẻ, không bị suy sụp cho dù gặp hoàn cảnh khó khăn nào và luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình. Đồng thời, họ cũng rất nhạy cảm, có trực giác tốt và có trí tưởng tượng phong phú, nhưng họ không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic.

Nhìn bên ngoài, người tuổi Tý có rất nhiều bạn bè do tính cách dễ gần

Đôi khi bạn thấy họ hơi khó tính, hay phàn nàn và soi mói nhưng nhìn chung, họ là những người dễ kết bạn.

Người tuổi Tý trân trọng mối quan hệ với bè bạn và họ hàng. Đôi khi, bạn thấy họ quá gắn kết cuộc đời mình với những người khác. Đó là bởi một khi họ đã thích ai đó, họ khó mà có thể rời bỏ người ta.

Tuổi Canh Tý hợp với màu gì?

Để biết tuổi Canh Tý hợp với màu gì, trước  tiên hãy xét đến mối quan hệ ngũ hành liên quan của tuổi Canh Tý. Cụ thể như sau:

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, thì tuổi Canh Tý (mệnh Thổ) có:

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ

Tương khắc: Mộc khắc Thổ

Ta có: màu sắc phù hợp nhất với tuổi Canh Tý là các gam màu bản mệnh hoặc các màu tương sinh:

Màu bản mệnh của tuổi Canh Tý: màu bản mệnh chính là màu thuộc Thổ như: màu vàng hoàng thổ, màu vàng lông gà con, màu vàng, vàng kem, màu nâu,…

Màu tương sinh của tuổi Canh Tý: Là các gam màu thuộc Hỏa như: đỏ, hồng, tím, cam, tím hoa cà, đỏ cam,…

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì tuổi Canh Tý không nên chọn các gam màu tương khắc thuộc Mộc như: màu xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội, xanh bạc hà,.. nếu không muốn bị đen đủi triền miên.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Khách hàng tuổi Canh Tý sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sắc theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Canh Tý nên chọn màu sắc nào là đẹp và hợp phong thủy nhất.

Ngũ hành phản sinh

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

 Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

 Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

 Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

 Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

>>> Tìm hiểu thêm: Chọn gạch lát nền nhà tuổi Canh Tý sinh năm 1960?

Ngũ hành phản khắc

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

 Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

 Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

 Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

 Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

Tóm lại việc chọn màu sắc theo tuổi cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu sơn nhà cần phải có kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về vấn đề phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho gia chủ.

Quý khách cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Showroom Hải Linh để được phục vụ tận tình nhất.

>>> Click xem thêm: Phong thủy phòng khách dành cho tuổi 1960 Canh Tý