Lựa chọn gạch men hoàn thiện công trình mình là giải pháp hữu hiệu nhất hoàn thiện công trình thêm đẹp, thêm sang trọng với giá thành tốt nhất. chính sách vận chuyển linh hoạt tới chân công trình hiện nay.  Tuy nhiên bạn chưa rõ được khi lựa chọn gạch men lát nền lên chú ý những điểm gì. Cùng tìm hiểu

1- Những chú ý khi lát nền gạch men

Bạn gặp rắc rối trong việc hoàn thiện nhà, sau khi xây xong phần thô bạn đã chú ý khi lát nền nhà chưa? Bạn đã biết nền nhà cần phải đảm bảo những điều kiện gì khi lát nền, không bị phồng rộp cũng như rạn nứt hay khó chịu hơn nữa là nền nhà không bằng phẳng lồi lõm làm mất đi thẩm mĩ của ngôi nhà.

Hãy cùng chúng tôi giải quyết những rắc rối không đáng có khi lát nền nhà để đảm bảo nhà bạn và gia đình an tâm khi sử dụng

Tất cả các giai đoạn thi công đều phải cẩn thận kỹ càng từng bước một, trên thị trường có rất nhiều loại gạch đá ốp lát đủ màu sắc và đa dạng về kiểu dáng. Các loại gạch lát nền cũng có nhiều bảng giá khác nhau phụ thuộc vào xuất xứ hàng nội hay hàng nhập ngoại để bạn và gia đình có thể lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Phân loại gạch lát nền được chia làm 2 loại được thiết kế điều đáng chú ý kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà như sau:

Gạch lát nền men bóng:

Chú ý khi lát nền nhà có men bóng với độ thẩm mỹ cao, phù hợp nơi khô ráo, thoáng mát nhưng dễ bị trầy xước, chú ý khi lát nền nhà bằng men bóng có độ trơn trượt cao, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người già. bóng kính thích hợp lát tại phòng khách, đại sảnh tức những nơi sang trọng.

Gạch lát nền nhà men mờ(sần)

Cần chú ý khi lát nền nhà bằng gạch men sần vô cùng sạch sẽ và an toàn

Chú ý khi lát nền nhà bằng men mờ có đặc điểm ít trầy xước, chống trơn trượt. Họa tiết trên bề mặt gạch thiết kế có chiều sâu, thích hợp cho chủ nhà có óc sáng tạo, muôn tạo phong cách cho ngôi nhà. Gạch lát nền men mờ thích hợp lát tại các khu vực hành lang, phòng khách… Gạch sần thích hợp lát tại những nơi cần chống trơn, gara, lối đi, nhà vệ sinh…

Quy trình lát nền gạch như sau nhằm đảm bảo nền nhà sẽ được bền lâu và chắc chắn và đẹp mắt.

Cần chú ý khi lát nền nhà phải đúng quy cách tránh bị phồng rộp

-Bề mặt lát- ốp phải bằng phẳng, sạch sẽ. Khoảng cách tốt nhất giữa các viên gạch là 2-3mm.

-Có thể dùng keo hoặc vữa để lát gạch. Và nên thoa keo, vữa này lên cả bề mặt lát- ốp và mặt sau của viên gạch để tạo được độ bám dính tốt nhất.

-Khi gạch được đặt xuống sàn lát, phải dùng tay cân chỉnh cẩn thận, chú ý khi lát nền nhà tránh làm sứt mẻ bề mặt gạch cũng như cân bằng được mặt gạch. Lưu ý giữa các viên gạch phải đồng đều về khoảng cách cũng như chiều cao bề mặt.

-Trong quá trình thi công, nếu có vết bẩn (keo, vữa) bám trên bề mặt viên gạch thì phải lau sạch ngay, vì nếu để lâu, khó có thể tẩy sạch được.

-Sau khi lát gạch nền nhà xong không nên chà ron liền mà hãy để khoảng 6- 8 tiếng mới tiến hành. Tốt nhất là để qua 1 đêm.

Hy vọng những kinh nghiệm chúng tôi nêu ở trên về các loại gạch lát nền sẽ giúp bạn đọc đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhà mình. Hãy lưu ý và lựa chọn tốt nhất khi lát nền gạch men, cũng như tính toán về giá gạch lát nền 50×50 giá rẻ tốt nhất cho công trình mình.