Bài viết này sẽ trình bày cách trải keo dán gạch trên sàn nhà hoặc trên tường. Trước khi bắt đầu công đoạn ốp lát gạch men hay gạch granite, chúng tôi khuyên bạn nên hiểu các kỹ thuật và công cụ chính cần thiết để hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp. Do đó, bạn phải biết cách thi công ốp lát bằng keo cho sàn và tường gạch. 

Yêu cầu đạt được là phải trải được keo dán gạch thành lớp đều trên toàn bộ bề mặt. Nếu không gạch có thể bị lỏng lẻo và bong tróc. Tuy nhiên, kỹ thuật này không phức tạp lắm, nhưng nó đòi hỏi kiến ​​thức và bạn phải thực hành khá nhiều để thành thạo nó như một chuyên gia có trình độ.

  1. Keo dán gạch và những chú ý trước khi thi công

Để công tác thi công bằng keo dán gạch được hoàn hảo, chúng ta cần chuẩn bị bề mặt tường và sàn ốp lát thật tốt. Đây là yếu tố tiền đề để việc trải keo dán gạch được mỏng đều. Khi chuẩn bị được kỹ bề mặt không những chất lượng thi công tốt. Điều lợi mang đến nữa chính là khả năng tiết kiệm được lượng keo dán gạch. 

Đối với mặt sàn, cần phải đầm nền thật kỹ để tạo độ nén. Nền nhà phải chắc thì mới tránh được hiện tượng sụt, lún. Nền nhà yêu cầu phải phẳng, độ dốc ở từng khu vực cần phải được tạo hợp lý. Mặt sàn sạch, phẳng, nhẵn. Hầu hết sàn nhà sẽ phải láng qua một lớp xi măng sau đó san phẳng trước khi tiến hành lát nền. 

Tiếp theo, bạn phải mua keo dán gạch, theo nhu cầu thi công. Một mặt, bạn sẽ tiến hành chọn mua loại keo dán gạch chuyên dụng dành cho các khu vực. Keo dán gạch dành cho khu vực ẩm ướt như nhà tắm sẽ khác với sản phẩm dành cho nội thất khô ráo như phòng khách. Sử dụng keo dán gạch chuyên dụng để khai thác hết tác dụng và nâng cao chất lượng thi công. 

Mặt khác bạn phải tìm mua loại keo dán gạch của các hãng uy tín. Những sản phẩm keo dán gạch có thương hiệu sẽ có chất lượng rất tốt. Ở thị trường Việt Nam có nhiều thương hiệu keo dán gạch nổi bật. Khách hàng có thể chọn keo dán gạch Weber chẳng hạn. 

Điều quan trọng nữa là tìm đến những đại lý bán sản phẩm chính hãng. Đại lý keo dán gạch Hải Linh uy tín. Rất nhiều dự án công trình lớn đã tin tưởng để Hải Linh là nhà cung cấp keo dán gạch thi công ốp lát. Khách hàng tham khảo các sản phẩm mà đại lý Hải Linh cung cấp tại Website: https://keodangachvn.com/keo-dan-gach/

  1. Cách trải keo dán gạch lên bề mặt tường và sàn

Khi đã có nguyên liệu chính là keo dán gạch, thợ thi công sẽ tiến hành trải keo dán gạch và ốp lát gạch đá vào bề mặt.

Để trải keo dán gạch , bạn cần những điều sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ thi công bao gồm: Đồ bảo hộ lao động, máy khuấy điện; xô sạch, ca sạch để đong nước; bay răng cưa… 

Lời khuyên là trải keo lên các bề mặt nhỏ, nếu không nó sẽ bị khô sớm

Sử dụng một mức để kiểm tra nếu sàn nằm ngang, trước khi trải keo

Phải mất vài phút để trải keo dính trên một bề mặt nhỏ 

Tiến hành trộn keo theo tỉ lệ nước: keo theo hướng dẫn trên bao bì. Nên tính toán định mức keo dán gạch đúng để đủ lượng keo thi công. Trộn keo trong một cái xô sạch, bằng cách sử dụng máy khoan có mái chèo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trộn bằng tay, với một cái đũa khuấy. 

Trước khi rải keo dính trên sàn, bạn phải chắc chắn rằng nó không bị vón cục và tính nhất quán là đúng. Thử độ đồng nhất của keo bằng cách lấy một ít vật liệu trên bay và xem nếu nó rơi. Nếu nó nằm trên bay, nhưng đồng thời nó có thể được trải trên sàn, điều đó có nghĩa là nó có tính nhất quán phù hợp. 

Sử dụng bay răng cưa để trải keo dán gạch trên sàn và tường. Công cụ này rất cần thiết cho một công việc chuyên nghiệp, do đó hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch nó kỹ lưỡng trước khi sử dụng nó. Bạn nên chú ý rằng bay cũng có hai cạnh thẳng và hai cạnh có khía. 

Bạn không nên lấy quá nhiều keo dán gạch trên bay nếu không sẽ khó có thể trải nó trên tường / sàn. . Giữ máy bay ở khoảng 45 độ và di chuyển nhiều lần, lùi và tiến cho đến khi lớp keo tương đối đều. 

Mẹo thông minh: Không phải là chất kết dính trên bề mặt lớn, nhưng chỉ đủ để đặt 3-4 viên gạch, nếu không nó sẽ bị khô. 

Lặp lại quy trình, cho đến khi toàn bộ bề mặt được phủ một lớp keo dính đều. Làm việc với sự kiên nhẫn và thêm nhiều chất kết dính trên sàn nếu cần thiết. 

Sau đó, bạn phải đặt gạch trên lớp keo và đặt chúng vào vị trí, bằng cách sử dụng một cái búa cao su và gõ nhẹ. Đừng nhấn gạch quá mạnh, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng chúng. Sử dụng các khoảng cách giữa các gạch lát sàn, để có được các khớp nhất quán. 

Sau khi dán hết gạch trên sàn và tường sẽ cần phải chờ một thời gian để cho keo dán gạch khô trước khi tiến hành chà ron. Nên sử dụng keo chà ron chuyên dụng cũng hãng với keo dán gạch. Sự đồng bộ sẽ giúp nâng cao chất lượng cho hạng mục thi công. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về cách trải keo dán gạch. Đừng quên CHIA SẺ hướng dẫn từng bước của chúng tôi với bạn bè của bạn. Chúc các bạn luôn có những công trình bền đẹp mãi với thời gian.