Vữa xi măng, hồ dầu trong thi công vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát là một vật liệu không thể thiếu, tuy nhiên với loại vật liệu này sau khi thi công hoàn thiện quá trình sử dụng gặp phải rất nhiều nhược điểm, làm giảm chất lượng công trình. Ngày nay, một giải pháp hoàn toàn mới trong thi công đó là lựa chọn keo dáng gạch. Vậy thi công keo dán gạch như nào hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Các bước thi công keo dán gạch cơ bản và chuẩn nhất cần phải biết:

Bước 1: Trộn keo ( Bước quan trọng nhất cần nhiều chú ý)

Trước khi bắt đầu thi công chúng ta cần phải làm các thao tác trộn keo tạo nên thành phẩm dễ dàng cho việc thi công thực hiện, đầu tiên trộn hỗn hợp keo khô với nước với tỷ lệ cứ 25kg keo khô sẽ tương ứng với 5 lít nước, tiếp theo trộn hỗn hợp đó bằng máy trộn cơ học từ 5 – 7 phút. Để hòa tan toàn bộ hỗn hợp và đạt được độ dẻo thích hợp để dễ dàng sử dụng, có thể để thêm từ 3-5 phút rồi tiếp tục trộn, sau đó ít phút có thể sử dụng được.

Lưu ý: Thời gian sử dụng keo tùy thuộc vào nhiệt độ, điều kiện thời tiết và độ ẩm trong không khí. Với điều kiện thời tiết mát mẻ thì có thể sử dụng được trong khoảng 60 phút, nếu có nắng to thì sẽ sử dụng trong thời gian ngắn hơn.

Bước 2: Trải keo

Keo là 1 loại vật có chất bám dính chất cao do quá trình pha trộn có thêm nhiều chất phụ da, nên khi thi công trên bề mặt cần được thi công, phết một lớp keo dán gạch mỏng khoảng 3 – 4 mm.

Để có được độ bám dính cần thiết cho viên gạch cần ốp lát bạn nên trải đều keo với độ dày đồng đều bằng cách dùng 1 cạnh của bay kéo nghiêng khoảng 45 độ để tạo những rãnh có độ dày thích hợp trên bề mặt của lớp keo.

Bước 3: Dán gạch

Một điểm tiện dụng nhất khi sử dụng keo dán gạch đá là bạn chỉ cần trải keo rồi dán trực tiếp viên gạch lên bề mặt keo, sau đó có thể dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt gạch để viên gạch có thể bám dính chắc chắn lên lớp keo. Bạn cũng có thể điều chỉnh vị trí của viên gạch trước khi keo khô mà không cần lo ngại hỏng gạch.

Như vậy, qua những bước thi công keo dán gạch lát nền bạn đã biết được các thi công chuẩn nhất và ưu điểm của keo dán gạch trên thị trường hiện nay có nhiều ưu điểm như thế nào.

Tuy nhiên, trước khi thi công ngoài việc lựa chọn gạch ốp lát cho gia đình mình bạn cần chọn loại keo dán gạch phù hợp với không gian công trình thi công của bạn, đảm bảo chất lượng, uy tín.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết mua keo dán gạch ở đâu uy tín hay chưa biết lựa chọn keo ốp lát nào phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn hãy đến ngay với hệ thống showroom Hải Linh để được tư vấn lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình nhé.

Showroom Hải Linh nhà phân phối các dòng sản phẩm keo dán gạch chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt, hoàn mỹ cho mọi công trình hiện nay.