Nhà tắm là căn phòng chức năng với yêu cầu thi công khá kỹ lưỡng. Vì căn phòng này luôn luôn tiếp xúc với nước. Và nước lại là yếu tố phá hủy rất nhiều kết cấu và gây ra nhiều vấn đề bất cập cho công trình. Vì vậy, vấn đề thi công lát sàn nhà tắm cần phải có những giải pháp đặc biệt. Giải pháp đó là gì, cùng theo dõi trong bài phân tích sau đây. 

  1. Những vấn đề gặp phải đối với hạng mục sàn, tường nhà tắm

Nhiều gia đình không coi trọng hạng mục nhà tắm, coi đó là công trình phụ nên đầu tư rất thấp. Vì thế rất nhiều vấn đề xảy ra ở khu vực này gây ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trình nói chung. 

– Gạch ốp lát bị bong tróc, phồng rộp

Vấn đề gặp phải rất thường xuyên là gạch ốp lát nhà tắm bị bong tróc. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là gia chủ sử dụng hồ dầu để thi công gạch. Thông thường nhà tắm ẩm ướt nên được ốp lát bằng gạch ít hút nước. Các loại gạch này lại không tương thích với hồ dầu. Bề mặt ốp lát trong tình trạng lỏng lẻo lại có nước tác động nên rất dễ mủn và gạch bong tróc ra là điều đương nhiên. 

– Thấm nước

Chắc chắn không ít gia đình đã gặp phải tình trạng thấm dột từ sàn nhà tắm tầng trên xuống mái nhà tầng dưới. Nguyên nhân là do gạch bong tróc, nước len lỏi xuống phía dưới kết cấu và ngấm xuống đáy sàn (mái nhà phòng dưới). Hoặc có thể nước ngấm qua các đường ron không có khả năng chống thấm. 

Thấm dột không chỉ tác động rất xấu đến kết cấu công trình. Thấm dột còn trở thành nỗi ám ảnh với nhiều gia đình vì nước bẩn từ trên nhà vệ sinh dột xuống. Nó làm đảo lộn cuộc sống gia đình và gây tình trạng mất thẩm mỹ nội thất trầm trọng. 

– Đường ron bị bong tróc, nấm mốc, rêu đen

Nhà tắm ẩm ướt thường xuyên nên trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc, rêu đen xuất hiện. Những hiện tượng này xuất hiện nhiều ở khu vực các đường ron. Điều đó ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, chất lượng và tính an toàn về sức khỏe khi tiếp xúc. 

Có rất nhiều vấn đề phát sinh trong khoảng 10 mét vuông nhà tắm ( nhà vệ sinh). Bởi vậy, vấn đề thi công ở khu vực này cần phải cẩn trọng, tỉ mỉ và sát sao nhất. Khách hàng hãy tham khảo các giải pháp ốp lát cho nhà tắm ở phần tiếp theo . 

  1. Các giải pháp thi công hoàn thiện nhà tắm

– Sử dụng gạch hút ít nước và gạch chống trơn cho nhà tắm

Bề mặt ốp lát nhà tắm cần phải hỗ trợ chống thấm, chống trơn trượt. Khi chọn gạch lát nền nhà tắm cần sử dụng các mẫu gạch granite bề mặt nhám sần chống trơn hiệu quả. Trên thị trường hiện nay, các hãng gạch sản xuất rất nhiều mẫu mã gạch chống trơn đẹp. Khách hàng tham khảo lựa chọn gạch giả sỏi, gạch giả đá nhám, sần. Vật liệu thi công tạo không gian nhà tắm an toàn khi sử dụng. 

– Dùng keo dán gạch, keo chà ron để ốp lát nhà tắm

Keo dán gạch là vật liệu được ưu tiên sử dụng thi công ốp lát nhà tắm. Các sản phẩm keo ốp lát chuyên dụng cho khu vực này có khả năng tạo liên kết bám dính tốt. Hơn nữa, trong các sản phẩm keo ốp lát nhà tắm còn có phụ gia chống thấm. Lớp keo dán sẽ trở thành một lớp hỗ trợ tăng cường chống thấm cho bề mặt sàn, tường nhà tắm. 

Keo chà ron với khả năng kháng khuẩn, chống rêu đen, nấm mốc. Sản phẩm này có thêm nhiều tính năng ưu việt như đàn hồi tốt, chống thấm tuyệt vời. Đường ron gạch với keo ron không trở thành mối nguy hại cho kết cấu sàn nhà tắm nữa. 

Khách hàng tham khảo toàn bộ giải pháp ốp lát thi công nhà tắm hoàn thiện tại Showroom Hải Linh. Đại lý Hải Linh có đầy đủ cả gạch ốp lát, keo dán gạch, keo chà ron chính hãng. Khách hàng có thể lựa chọn mua keo dán gạch Weber hoặc sản phẩm của hãng keo dán gạch Nextbuild. Hải Linh đồng thời đảm bảo cho khách hàng mua vật liệu xây dựng hoàn thiện chính hãng với giá cạnh tranh nhất thị trường. Chi tiết xin liên hệ hotline: 1900-599.828.