Để có ngôi nhà đẹp hoàn hảo bạn cần kỹ lượng lựa chọn từ khâu chọn gạch nhất là gạch ốp tường.. Đây là việc tốn thời gian, công sức bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch, từ gạch sản xuất trong nước đến gạch được nhập khẩu từ nước ngoài. Kích thước gạch 30×60 được lựa chọn chủ yếu để ốp tường hiện nay. Tuy nhiên gạch ốp tường 30×60 được chia làm 2 loại chính là gạch loại 1 và gạch loại 2. Giá 2 loại này cũng khác nhau. Để phân biệt được gạch ốp tường 30×60 loại 1 và giá chính hãng cũng tham khảo bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Năm 2019 Viglacera tập trung đầu tư cho công nghệ sản xuất gạch ốp lát

  1. So sánh giữa gạch ốp tường 30×60 loại 1 và loại 2

Không có một hãng hay thương hiệu nào định nghĩa cụ thể về gạch loại 1 và loại 2. Nhưng theo kinh nghiệm, cảm quan thì gạch ốp tường 30×60 loại 1 và loại 2 như sau:

  • Gạch ốp tường 30×60 loại 1: là mẫu gạch đạt 3 tiêu chuẩn về kích cỡ, hoa văn, độ cong vểnh. Một viên gạch ốp lát đạt gạch loại 1 khi có kích cỡ chuẩn, hoa văn họa tiết sắc nét và không bị cong vểnh. Chính vì vậy đây là loại gạch có giá bán cao nhất.
  • Gạch ốp tường 30×60 loại 2: kém hơn gạch loại 1 vì xuất hiện lỗ kim, chênh lệch màu sắc trong cùng một lô sản xuất.Tỷ lệ gạch loại này dao động từ 1% đến 5% tùy nhà máy sản xuất. Ngoài ra có một số thương hiệu chia gạch ốp lát làm 3 loại nhưng gạch loại 3 thường là mẫu gạch lỗi và xấu nên khách hàng ít lựa chọn.

Để phân biệt giữa gạch ốp tường 30×60 loại 1 và loại 2 dựa trên những tiêu chí như:

  • Phân biệt dựa vào kí hiệu:

Mỗi một hãng khác nhau lại có kí hiệu phân loại gạch ốp tường 30×60 cho loại 1 và loại 2 khác nhau. Năm bắt được thông tin này khách hàng có thể lựa chọn được gạch ốp lát thích hợp. Cụ thể bảng phân loại như hình dưới.

  • Phân biệt dựa trên cảm quan:

Gạch ốp tường 30×60 loại 1 sẽ có ít lỗ do làm từ nguyên liệu có độ đặc, cứng cao. Do đó khi chọn cần nhìn kỹ mặt gạch xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ, bề mặt gạch càng đẹp là hàng tốt. Gạch phải thật phẳng, có thể úp mặt 2 viên gạch vào nhau xem khe hở có bị cong vênh hay không. Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nước thấm càng chậm thì đó chính là gạch ốp tường 30×60 loại 1. 

>>> Tìm hiểu: Những mẫu gạch lát nền 1000×1000 đẹp mắt bán chạy nhất đầu năm 2020

  1. Giá gạch ốp tường 30×60 hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu gạch khác nhau như Đồng Tâm, Viglacera, Taicera, Bạch Mã, Tây Ban Nha, Ý khiến người dùng hoang mang không biết nên chọn gạch ốp tường của hãng nào. Nhưng đa phần các dòng gạch ốp tường 30×60 trong nước có giá rẻ hơn so với gạch nhập khẩu.

Tùy vào từng dòng gạch men bóng, men sần sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên mức gia gạch ốp tường 30×60 loại 1 dao động trong khoảng từ 110.000 VNĐ đến 310.000 VNĐ. Nếu bạn đang băng khoăn không biết chọn mua gạch ốp tường 30×60 loại 1 chính hãng ở đâu thì Hải Linh là địa chỉ tin cậy.

Hệ thống Showroom Hải Linh là nhà phân phối gạch có uy tín hơn 13 năm trên thị trường. Các sản phẩm thuộc các nhãn hàng gạch Taicera, gạch TKG và gạch Keraben, gạch Tây Ban Nha do Hải Linh bán ra được nhập trực tiếp từ nhà máy của hãng. Gạch thành phẩm trước khi xuất kho đã được nhà máy kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng loại 1. 

Khi vận chuyển đến kho của Hải Linh và khi trao tay khách hàng đều được thực hiện kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng. Bởi vậy, khách hàng hàng toàn yên tâm về chất lượng gạch ốp lát mua tại Hải Linh. Hải Linh sẵn sàng cung cấp cho khách hàng xem giấy chứng nhận ủy quyền phân phối, phiếu xuất kho cũng như chứng chỉ chất lượng liên quan.

Nếu bạn còn đang phân vân về giá gạch ốp tương 30×60 loại 1 thì hãy gọi điện tới số Hotline của Hải Linh để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi cam kết gạch chính hãng 100%, hỗ trợ vận chuyển toàn quốc, miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội.