Gạch đá bóng kiếng toàn phần là vật liệu cao cấp được dùng trong các công trình tầm cỡ. Để hiểu thêm về loại vật liệu này, mọi người cùng theo dõi chi tiết bài viết sau. Hi vọng thông tin cung cấp sẽ bổ sung kiến thức giúp ích trong quá trình mua gạch ốp lát của mọi người. 

>>> Tham khảo: Các loại gạch granite phổ biến trên thị trường hiện nay

1 Gạch đá bóng kiếng toàn phần là gì?

“Gạch đá” là từ mọi người thường dùng để gọi loại gạch granite. Những sản phẩm gạch nào có thành phần tỉ lệ thành phần trong xương gạch gần như là bột đá thì đều được gọi như vậy. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phân biệt với đá granite tự nhiên và đá granite nhân tạo. Nhiều người cũng quen gọi hai dòng sản phẩm này là “gạch đá” nhưng không phải vậy. 

Gạch đá bóng kiếng toàn phần thường được gọi rút ngắn là gạch bóng kiếng toàn phần hay gạch bóng kính toàn phần. Tên gọi đã nói lên đặc điểm của viên gạch. Đó là bề mặt gạch như một tấm kính. Nghĩa là độ bóng bề mặt tỉ lệ cao gần như hoàn hảo. 

Gạch bóng kiếng được chia thành 3 loại là gạch bóng kiếng 1 da. Gạch bóng kiếng 2 da và gạch bóng kiếng toàn phần. Trong đó, gạch bóng kiếng toàn phần là sản phẩm đặc biệt cao cấp. Giá thành loại này rất đắt nên hướng đến phân khúc thị trường tầm cao. 

Mổ xẻ cấu tạo của loại gạch này để hiểu rõ hơn. Sản phẩm gạch sẽ có phần xương và bề mặt gạch. Trong đó, phần xương gạch được tạo nên từ các nguyên liệu bao gồm bột đá và cao lanh. Phần bề mặt sẽ được phủ men với một lớp bóng kính khá dầy. Chính vì vậy chúng có được nét cao cấp về mặt thẩm mỹ. 

2 Đặc điểm nổi bật của gạch đá bóng kiếng toàn phần

Đặc điểm đầu tiên của gạch đá bóng kiếng toàn phần chúng ta có thể nhìn thấy ngay. Đó là phần bề mặt bóng loáng vượt trội. Đường vân gạch tinh tế, sắc nét nên giá trị thẩm mỹ của gạch cực kỳ cao cấp. 

Gạch có độ phẳng nhẵn bề mặt rất cao nên tạo nên những mặt sàn phẳng. Nó tạo nên cảm giác không gian căn nhà như được nới rộng thêm ra. Thêm vào đó, độ phẳng của gạch tạo nên khả năng chống bám bẩn và dễ lau chùi. 

Theo yêu cầu thi công, gạch bóng kính toàn phần có độ cứng xương gạch cũng như bề mặt gạch rất cao. Gạch với độ hút nước thấp nhất sẽ tạo nên khả năng kháng nước tuyệt đối. Mặt nền nhà sẽ trở thành hạng mục chống thấm tuyệt vời với sản phẩm vật liệu này. 

Gần như toàn bộ gạch đá bóng kiếng toàn phần có kích thước lớn. Chúng thường được sản xuất với kích thước như 60×60. Đặc biệt hầu hết các sản phẩm gạch 1000×1000 đều là dòng gạch bóng kiếng. Vì thế đây có thể coi là dòng gạch xu hướng có thể đáp ứng tính thời thượng trong thi công kiến trúc.  

Nói như vậy không có nghĩa là dòng gạch granite này chỉ có ưu điểm. Chúng cũng sở hữu những điểm hạn chế mà bạn cần biết. Trước hết là đặc tính trơn trượt. Do bề mặt quá nhẵn nên ma sát trên bề mặt gạch hạn chế. Mặt sàn gạch kính có thể gây tình trạng trơn trượt khi di chuyển. Nhất là nếu trường hợp sàn nhà bị ẩm ướt hoặc dính nước. 

Một điểm lưu ý khác nữa là dòng gạch này cũng có khả năng nồm ẩm. Hiện tượng đổ mồ hôi trên nền gạch dễ xảy ra. Tuy nhiên, các thương hiệu gạch đã dùng những công nghệ, biện pháp sản xuất hiện đại để hạn chế tối đa tình trạng này. Nên mọi người cũng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng

3 Phân biệt gạch bóng kiếng 2 da và gạch bóng kiếng toàn phần

Mọi người thường khá khó khăn trong trường hợp phân biệt gạch bóng kiếng 2 da và toàn phần. Có một đặc điểm này giúp khách hàng phân biệt dễ dàng. Gạch bóng kiếng 2 da khi nhìn vào xương gạch sẽ thấy có hai lớp. Đó là một lớp bề mặt khá dầy và lớp xương gạch. Trong khi đó gạch bóng kiếng toàn phần thì lớp bề mặt khá mỏng. 

Tiếp đến là kiểu vân cũng là đặc điểm giúp khách hàng phân biệt được hai loại sản phẩm này. Gạch bóng kiếng toàn phần có đường vân sắc nét thường được in 3D nên có chiều sâu hơn. Cuối cùng là nhìn vào độ bóng của sản phẩm cũng giúp mọi người phân biệt được gạch đá bóng kiếng 2 da và gạch bóng kiếng toàn phần. 

Hiện tại gạch bóng kiếng được các thương hiệu gạch tập trung sản xuất nhiều. Ấn tượng nhất có lẽ là dòng sản phẩm gạch Taicera. Gạch đá bóng kiếng Taicera có những ưu điểm cực tốt do được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ Tây Ban Nha. Có các dòng sản phẩm gạch Taicera, gạch TKG và gạch Tekknia cho khách hàng lựa chọn. 

Ngoài ra, các hãng gạch như Đồng Tâm, Viglacera cũng sản xuất gạch bóng kiếng có chất lượng tốt. Nên dùng gạch đá bóng kiếng toàn phần của các thương hiệu có tiếng. Như vậy bạn mới thực sự yên tâm về chất lượng thi công cho các hạng mục. 

Đại lý gạch ốp lát Hải Linh phân phối nhiều sản phẩm gạch ốp lát bóng kính. Quý khách hàng đến mua gạch tại đại lý Hải Linh để có được vật liệu lát nền, ốp tường chất lượng chính hãng. Hải Linh cam kết 100% về điều này. Liên hệ hotline 1900-599.828 để cập nhật thêm nhiều thông tin. 

>>> Tham khảo: Tuyển tập mẫu gạch ốp tường đẹp cho phòng ngủ con gái