Không gian trong nhà vệ sinh thường ẩm ướt hơn nên đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển, cùng với đó là các vết bẩn xuất hiện, lâu ngày nó không những gây mất thẩm mỹ, tạo cảm không sạch sẽ mà còn tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh. Hãy yên tâm với các mẹo đơn giản sau đây sẽ đánh bay các vết bẩn này.

Cách tẩy nền nhà vệ sinh sạch bong bằng các nguyên liệu có sẵn
Cách tẩy nền nhà vệ sinh sạch bong bằng các nguyên liệu có sẵn

Dùng giấm

Đây là cách đơn giản giúp tẩy sạch nền gạch và tường trong nhà vệ sinh, chỉ cần pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó xịt đều khắp tường và nền trong nhà vệ sinh, chỗ nào có vết ố vàng hay vết bẩn thì xịt kỹ xíu nhé.

Dùng giấm
Dùng giấm

Chờ khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải chà lại lần nữa, cuối cùng là dùng nước để lau sạch lại. Cách này không chỉ làm sạch vết bẩn mà còn là cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả.

Dùng bột mì hoặc bột gạo và dầu ăn

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Với những nền gạch hoặc tường trong nhà vệ sinh bị ố vàng, xỉn màu thì có thể dùng bột mì hoặc bột gạo để làm tẩy sạch chúng, dùng một trong 2 thôi nha vì cách làm tương tự.

Dùng bột mì hoặc bột gạo và dầu ăn
Dùng bột mì hoặc bột gạo và dầu ăn

Trộn đều bột mì hoặc bột gạo với dầu ăn, tuỳ diện tích nhà vệ sinh lớn nhỏ mà trộn nhiều hay ít. Sau đó dùng một chiếc khăn cho hỗn hợp này vào gói lại rồi dùng khăn này chà vào nơi cần làm sạch là được.

Dùng giấm và baking soda

Giấm và baking soda đều có công dụng làm sạch và khử mùi rất tốt, vì thế dùng hỗn hợp này để làm sạch nhà vệ sinh là quá chuẩn.

Dùng giấm và baking soda
Dùng giấm và baking soda

Pha giấm với baking soda và trộn đều để hỗn hợp sệt lại, pha với lượng vừa đủ để tẩy sạch nền nhà vệ sinh. Sau đó dùng bàn chải quệt hỗn hợp này rồi chà lên nền gạch và tường trong nhà vệ sinh, chà xong để 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Dùng nước tẩy chuyên dụng

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất là dùng nước tẩy nhà tắm chuyên dụng, pha 1 phần dung dịch tẩy nhà tắm với 1 phần nước. Đổ hỗn hợp đã pha xuống nơi có vết bẩn rồi lau chùi và rửa sạch lại với nước.

Dùng nước tẩy chuyên dụng
Dùng nước tẩy chuyên dụng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 5 cách tẩy vết cháy trên gạch Đồng Tâm an toàn và hiệu quả tại đây: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/cach-tay-vet-chay-tren-gach-957.html

Trên đây là các cách đơn giản giúp tẩy sạch nền gạch và tường trong nhà vệ sinh bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà, hãy chọn một cách thích hợp nhất để tẩy sạch nền nhà vệ sinh của mình nhé.