Với từng kích thước gạch lát nền lại có độ dày khác nhau để đảm bảo được chất lượng. Nếu bạn đang quan tâm đến chiều dày của gạch lát nền thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết cung cấp đầy đủ các thông tin về độ dày gạch lát nền ứng với từng kích thước gạch lớn nhỏ. Qua đó bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp mang đến hiệu quả sử dụng cao.

Quy chuẩn chiều dày gạch lát nền ứng với từng kích thước

Ứng với từng kích thước gạch sẽ có quy chuẩn chiều dày gạch lát nền khác nhau. Chiều dày gạch lát nền chính là phần từ đáy gạch lên đến bề mặt gạch. Chiều dày gạch đảm bảo được độ bền chắc cùng tính chịu lực trong quá trình sử dụng. Với các sản phẩm có diện tích càng lớn thì chiều dày gạch càng cao và ngược lại. Với quy cách này đảm bảo được độ bền bỉ của sản phẩm cho thời gian sử dụng lâu dài. Dưới đây là chiều dày gạch lát nền ứng với các kích thước từ nhỏ đến lớn.   

Kích thước gạch Chiều dày tiêu chuẩn
200×200, 300×300 ≥ 5mm
400×400 ≥ 8,5 mm
500×500 10 mm ≤ 15 mm
600×600 ≥ 15 mm

Đây là quy chuẩn đã được nghiên cứu cho ra để đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm với thời gian sử dụng lâu dài.

Tác dụng của chiều dày gạch lát nền 

Khi nhắc đến chất lượng gạch ngoài các yếu tố về độ mài mòn, độ giãn nở, chất liệu gạch, chiều dày của gạch lát nền là một trong những yếu tố quan trọng. Độ dày của gạch  tác động đến chất lượng của sản phẩm gạch lát nền. Chiều dày gạch tạo nên độ cứng chắc, cho khả năng chịu lực lớn, cùng với đó là khả năng chống thấm hút nước hiệu quả nhất.

  • Độ cứng

Với các sản phẩm có độ dày càng lớn cho độ cứng càng cao đáp ứng thời gian sử dụng lâu dài. Các sản phẩm với độ dày cao cần thời gian nung lớn với nhiệt độ cao đảm bảo độ bền bỉ mang đến hiệu quả sử dụng lâu dài.

  • Khả năng chịu lực

Với các loại gạch có độ dày lớn cho khả năng chịu áp lực của sản phẩm sẽ cao hơn. Chính vì vậy mà gạch lát nền sẽ đảm bảo không bị rạn nứt với các tác động lực từ ngoại cảnh.

  • Khả năng chống thấm hút

Độ dày của gạch quyết định đến tính năng chống thấm hút nước. Độ dày của gạch gồm các mao mạch gạch được liên kết với nhau tạo thành khối thống nhất chặt chẽ. Từ đó, gạch sẽ có khả năng chống thấm cực tốt, cho tính ứng dụng cho các khu vực thường xuyên ẩm ướt như khu vực nhà vệ sinh, sân vườn, ngoại thất,…

Như vậy chiều dày của gạch có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng mỗi công trình. Do đó, bạn cần lưu ý lực chọn gạch cần quan tâm đến độ dày của gạch mang đến hiệu quả sử dụng cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm gạch lát nền của các thương hiệu trong và ngoài nước thì có thể liên hệ với Hải Linh. Hải Linh, nơi hội tụ các thương hiệu gạch uy tín trong và ngoài nước được đông đảo người dùng ưa chuộng. Với 13 năm kinh nghiệm trong kinh vực gạch ốp lát Hải Linh được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ưng ý nhất. Bên cạnh đó với các đơn hàng nội thành Hà Nội được Hải Linh miễn phí vận chuyển đến tận nhà. Còn với các đơn hàng ngoại thành và trên toàn quốc được hỗ trợ tối đa chi phí vận chuyển.

Hy vọng với các thông tin có trong bài viết giúp bạn đọc có thể biết được chiều dày của gạch lát nền cho từng kích thước. Bên cạnh đó lựa chọn được mẫu gạch chất lượng với độ dày phù hợp nhất. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn chi tiết về các mẫu gạch lát nền cho gia đình và công trình, quý khách có thể liên hệ với Hải Linh qua Hotline 1900 599 828 hoặc đến các địa chỉ Showroom gần nhất được hỗ trợ trực tiếp. Hải Linh địa chỉ uy tín với các sản phẩm chính hãng 100% về chất lượng đến với người dùng.

>>> Xem thêm: Mẹo chọn gạch lát nền cho nhà hẹp, kết hợp với gì để không gian được rộng hơn?