Gạch ốp lát là một lựa chọn tuyệt vời cho sàn và tường. Đặc tính của gạch là cứng và chống trầy xước, chống tia cực tím và chống bám bẩn. Gạch ốp lát có giá trị thẩm mỹ được duy trì lâu dài khi chúng được lắp đặt trong nhiều thập kỷ. Vì thế gạch được sử dụng như một vật liệu hoàn thiện tốt nhất hoàn thiện nhà ở.

Các chuyên gia về gạch ốp lát và các kiến trúc sư cho chúng ta biết 3 điều chính cần xem xét khi chọn gạch. Tuân thủ 3 cách lựa chọn này, bạn sẽ có được những mẫu gạch thật ưng ý. 

  1. Xem xét đến phong cách của ngôi nhà và phong cách cá nhân

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngành sản xuất gạch ốp lát cũng phát triển theo. Nhiều mẫu mã sản phẩm gạch đã ra đời. Điều đó đáp ứng được những sở thích cá nhân một cách dễ dàng hơn. 

Khi lựa chọn gạch ốp lát, bạn nên định hình được phong cách thiết kế nhà ở của ngôi nhà. Thường thì kiểu cách kiến trúc sẽ mang dáng dấp cá tính gia chủ trong đó. Từ đó, xác định mẫu gạch ốp lát phù hợp để thi công. 

Gạch ốp lát như một tấm áo khoác ngoài kiêu sa nhất. Tầm quan trọng của gạch ốp lát như vậy nên mọi người cần phải thật kỹ lưỡng trong lựa chọn. Đừng vì tấm áo choàng lệch lạc mà phá hủy toàn bộ phong cách kiến trúc ngôi nhà. 

  1. Ánh sáng trong phòng, cả tự nhiên và nhân tạo

Đối với các kiến trúc sư thì ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo chung của ngôi nhà. Gạch lát nền hay ốp tường được chọn màu sắc như thế nào cũng phụ thuộc vào ánh sáng. 

Chú ý đến cách bố trí các cửa sổ và những ánh đèn để biết cách lựa chọn màu gạch ốp lát sao cho đúng nhất. 

Gạch màu sáng sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn, vì màu nhạt phản chiếu nhiều ánh sáng hơn. Gạch màu tối có thể làm cho căn phòng cảm thấy ấm cúng và thân mật, khi được sử dụng tốt, chúng có thể mang đến cho căn phòng một không khí tuyệt vời. Đó là sự tinh tế trong thiết kế nội thất và mang lại tâm trạng vui vẻ, hứng khởi nhất.  

  1. Diện tích và cách bố trí của căn phòng

Gạch ốp lát được sản xuất với nhiều loại kích thước khác nhau. Để lựa chọn được một loại gạch kích thước phù hợp hãy xem xét đến diện tích của ngôi nhà. Đây là điều kiện cần và đủ để căn phòng có được sự cân đối nhất định. 

Gạch mô-đun lớn đánh lừa thị giác và làm cho căn phòng trông rộng hơn và ít rối mắt hơn. Ví dụ, một hình chữ nhật sẽ làm cho hướng của nó trông dài hơn, ví dụ, nếu bạn có chiều cao trần thấp, bạn có thể đặt gạch theo chiều dọc để làm cho nó trông cao hơn. Cuối cùng, nếu bạn có một căn phòng nhỏ hoặc thậm chí một căn phòng đang diễn ra, sử dụng cùng một loại gạch trên sàn và tường sẽ làm cho căn phòng trông gắn kết và rộng rãi hơn. 

Bí quyết lựa chọn gạch lát nền hay gạch ốp tường cho căn phòng nào cũng nên xem xét đến 3 phạm trù trên. Dựa vào đó, bạn sẽ có được một căn phòng với sàn và tường ốp lát gạch hoàn hảo nhất. 

Gạch ốp lát chuẩn xác sẽ được tư vấn chọn lựa tại Showroom Hải Linh. Hải Linh là đại lý phân phối gạch ốp lát uy tín, giá tốt nhất. Khách hàng hãy tin tưởng lựa chọn đại lý Hải Linh để có những căn phòng chất lừ với gạch ốp lát chất lượng cao.